Cách chăm sóc và khắc phục cho làn da nhiễm corticoid như thế nào? Và thời gian điều trị bao lâu?

Cách chăm sóc và khắc phục cho làn da nhiễm corticoid như thế nào? Và thời gian điều trị bao lâu?

  • Chào bạn, đối với da nhiễm corticoid trước tiên phải cai nghiện chất corticoid cho da, nghĩa là nên sử dụng sản phẩm bạn đang dùng cách ngày, sau đó thì cách 2 ngày khoảng 2 tuần, tiếp theo là 1 tuần/2 lần và cuối cùng là ngưng sử dụng. 
  • Janssen Cosmetics có một loại tinh chất khắc phục và giảm tình trạng da đang bị kích ứng, ngứa, nóng rát ngay lập tức  đó là Ampoule De Stress, bên cạnh đó Ampoule Couperose Fluid là tinh chất làm giảm tình trạng da bị đỏ và giãn mao mạch. Đối với làn da đang gánh chịu hậu quả của việc lạm dụng chất corticoid thì nên kết hợp cả 2 loại tinh chất nêu trên để giúp khôi phục lại lớp màng bảo vệ da và ngăn chặn tình trạng giãn các mao mạch.
  • Khi da bạn đã bị tổn thương bởi chất corticoid hay các chất làm bào mòn lớp màng bảo vệ da, thì mất khá nhiều thời gian để da trở lại bình thường vì tùy thuộc vào tình trạng da bị tổn thương và cách bạn chăm sóc da, chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi v.v... Nên sẽ không có câu trả lời chính xác cho thời gian điều trị đối với tình trạng da này.